Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Học Trống Cajon TPHCM

Trống Cajon đang ngày càng trở nên một loại nhạc cụ phổ biến hơn trên thế giới và trong giới trẻ Việt Nam nói riêng.

Vào khoảng 200 năm trước, trống cajon mang tiền thân là những thùng hàng bằng gỗ được những người lao động Cu-Ba sử dụng làm dụng cụ để gõ phát ra âm thanh theo tiết tấu của những bản nhạc truyền thống thuộc dòng điệu La-Tinh. Sau đó mới theo đường biển lan truyền vào Pê-ru-một đất nước mang đậm bản sắc về những loại hình nghệ thuật đường phố. Tại đây, một anh chàng mang tên Ca-jón đã tìm tòi, cải tiến những thùng hàng cồng kềnh phát ra âm thanh mộc mạc, thú vị ấy thành một hộp gỗ 6 mặt nhỏ hơn, có lổ thoát âm và cấu tạo Snare. Từ đây, “chiếc hộp” ấy đã nhỏ hơn nhiều lần so với những thùng hàng cồng kềnh trước đó. Nó mang trọn trong mình 3 loại âm mô phỏng như một bộ trống jazz cơ bản gồm âm hi-hat, snare và âm bass. Cái tên của “chiếc hộp” nhỏ ấy cũng bắt đầu mang cái tên Cajon từ đây (một số nước trên thế giới còn gọi là Ca-jun, Ca-jón hay Ca-hon)!

trong-cajon-6

trong-cajon-6

Học Cajon Có Khó Không?

Để chơi được bất kì loại nhạc cụ nào thì cũng đòi hỏi con người cần phải bỏ ra thời gian để học hỏi, thực hành nó. Đối với các loại nhạc cụ gõ nói riêng thì về bản chất nhạc lí nó chỉ có phách, nhịp, tốc độ hay còn gọi chung đó là tiết tấu. Để học được trống cajon thì ta chỉ cần nắm được những yêu cầu cơ bản đó nên sẽ dễ học hơn là các loại nhạc cụ khác như guitar, piano, organ, violin… Vì đối với các loại này thì người chơi cần phải trang bị thêm kiến thức về note nhạc, các thế bấm để tạo cao độ note nhạc, hợp âm…

Nhưng để phối hợp chung với một band nhạc acoustic sao cho hay thì Cajon lại đòi hỏi người chơi phải có một quá trình luyện tập và trải nghiệm thực tế bài bản theo từng quá trình, giai đoạn của các bài học. => Đối với các loại nhạc cụ gõ nói chung và Cajon nói riêng thì dễ học nhưng ngược lại khó chơi.

Học Trống Cajon Có Lâu Không?

Nhạc cụ gõ-nó được ví von như linh hồn của band nhạc, vậy để cảm nhận được cái hồn ấy để chơi cho đúng chất của loại nhạc cụ này thì đòi hỏi người chơi phải thực sự trải qua một quá trình luyện tập và trải nghiệm âm nhạc phong phú, sâu sắc về từng thể loại cũng như những bài hát thuộc từng thể loại tiết tấu, giai điệu khác nhau. Nhưng để chơi được căn bản thì chỉ cần trải qua một quá trình luyện tập cơ bản là có thể giao lưu cùng mọi người sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Quá trình ấy có lâu hay không còn tùy thuộc vào quá trình học và chế độ tập luyện của các bạn. Và một điều nữa là trong quá trình đó cần phải có một sự kết hợp nhịp nhàng giữa người dạy và học sao cho những bài tập thực hành được hoàn thành một cách trôi chảy, không vướng vấp nhiều về nhịp, phách mạnh nhẹ cũng như tốc độ từng Rhythm nhạc.

Học Trống Cajon Như Thế Nào?

Để đạt được hiệu quả trong thời gian luyện tập, người tập cần phải có thời gian luyện tập điều độ và bài bản . Những bài tập tay căn bản sẽ là sự khởi đầu thuận lợi cho những điệu-Rhythm phức tạp sau này. Tốc độ là điều cơ bản nhất nói chung với tất cả các loại nhạc cụ, vậy nên người tập nên tập những tiết tấu, các phách mạnh nhẹ và giữ tốc độ theo đúng tempo của máy đếm nhịp từ chậm rồi mới tăng tốc độ theo mỗi lần tập sau. Sau khi hoàn thành được các điệu cơ bản mới bắt đầu tập vào đảo phách, chuyển Rhuythm, roll (ru-le) chuyển tiếp cao trào và đi sâu vào các điệu mang tiết tấu phức tạp hơn kết hợp với việc sử dụng các liên 3, 5 hoặc 7… tùy vào tiết tấu mỗi dòng điệu khác nhau.

Để phục vụ cho nhu cầu học trống cajon của các bạn trẻ có niềm đam mê thể loại nhạc mộc acoustic nói chung và đam mê nhạc cụ gõ như trống cajon nói riêng Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ cung cấp gia sư dạy trống Cajon từ căn bản đến nâng cao !

Quá trình học tập và thực hành sẽ bao gồm toàn bộ những bài tập tay bổ trợ điệu, nhịp, tốc độ, các dòng điệu cơ bản như: Ballad, Slow-Rock, Slow-Suft, Blue, Soul, Soul-Ballad, Folk-Ballad, Rock-Ballad, Bo-le-ro, Dis-co, Fox, Passo, March, Swing, Country, Regage, Tango, Valse, Ha-ba-ne-ra, Cha-Cha-Cha…

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ–NHẬN DẠY TRỐNG CAJON TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://hoctrongcajon.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Phụ huynh chọn giáo viên guitar phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhà

Bài viết liên quan

Tìm gia sư dạy trống Cajon chất lượng
Nếu muốn theo đuổi bộ môn trống Cajon bạn sẽ thấy việc học môn nhạc cụ này không quá khó…
Gia sư dạy trống Cajon tốt nhất
Trống Cajon là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, sử dụng được cho rất nhiều thể loại nhạc khác…
Tìm gia sư dạy trống Cajon ở đâu?
Hiện nay với sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đi cùng đó là sự…
Nhận dạy trống Cajon tại nhà học viên
Trống Cajon là một loại nhạc cụ như bao nhạc cụ khác, nó không tự hình thành trong con người…
Gia sư dạy trống Cajon tại TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là một trung tâm chuyên cung ứng gia sư dạy trống Cajon tại…
Dạy trống Cajon tại nhà
Là một người đam mê trống Cajon. Bạn luôn muốn tìm kiếm cho mình một địa điểm học trống Cajon…