Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Để Chọn Một Cajon Hoàn Hảo

Chọn một cajon không phải lúc nào cũng đơn giản và dễ dàng, ngay cả khi bạn đã sắp xếp ra những gì bạn muốn!

Dưới đây là một số mặt hàng cụ thể để tìm kiếm.

Chất lượng: Nhìn vào các tài liệu, khớp vv ( như đã đề cập ở trên ). Vật liệu chất lượng tốt hơn, đặc biệt là việc sử dụng các loại gỗ mật độ cao hơn, cùng với dày mặt, đầu và cơ sở, tạo ra một âm thanh chất lượng tốt hơn. Trái ngược với một số ý kiến, một bảng điều khiển phía trước có chất lượng cao hơn ( tapa ) không cung cấp cho một âm thanh tốt hơn nhiều, nhất là khi chơi nét tát. Nó cũng làm tăng hiệu ứng âm trầm kiểm soát.

trong-cajon-1-

trong-cajon-1-

Hãy: Đây có thể là một khu vực tranh cãi, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, logo thương hiệu không nhất thiết là một cajon tuyệt vời làm cho! Bởi bản chất của xây dựng làm bằng tay của họ, mỗi trống được làm từ vật liệu mà tất cả các thay đổi chút ít và do đó, sẽ tạo ra một âm thanh khác nhau (thậm chí nếu điều này chỉ là một sự khác biệt tinh tế). Vì vậy, bằng cách tham gia một thời gian để so sánh trống khác nhau trong một thương hiệu cụ thể, và giữa các thương hiệu, bạn có thể tìm thấy trống ‘bạn’ từ một mô hình được cho là ‘thấp’ đơn giản chỉ vì một sự kết hợp tốt của vật liệu: nó trả cho cửa hàng xung quanh và mất thời gian của bạn lựa chọn một cajon.

Mục đích: Hầu hết cajons sẽ có cái bẫy để cung cấp cho một số rattle hoặc buzz đến âm cao. Tuy nhiên, một số cajons là mục đích xây dựng để sản xuất âm trầm sâu hơn chủ yếu, trong khi cajons Cuba-phong cách khác có thể cao hơn, hoặc bongo- tấn conga giống. Cajons mà không bẫy sẽ âm thanh khác nhau để cajons với cái bẫy. Biết những gì bạn muốn.

Âm thanh: Chọn một cajon cụ thể dựa trên tông màu nó tạo ra là rất chủ quan và cá nhân. Tuy nhiên, một số nguyên tắc cơ bản là:

Tones cao: Những nên âm thanh sắc nét và sắc nét với một phần tử của ‘pop’ với giai điệu của họ

Bass Tones: Những nên được sâu và được xác định rõ. Một số cajons có thể âm thanh ‘len’ vì âm bass của họ có rất nhiều trung vào chúng mà không cần những cú đấm sâu của bass. Âm thanh này có thể phù hợp với bạn; nó có thể không, nhưng chú ý đến sự khác biệt.

Tone Tách: Cần có một sự khác biệt rõ ràng âm thanh giữa các âm cao và âm bass.

Bẫy & Tuning / ứng lực: Hầu hết cajons sẽ có cạm bẫy. Những nên sản xuất một buzz kiểm soát với các tông màu cao hơn và khi tapa được chơi nhẹ nhàng (bóng mờ) và tương đối cũng bị tắt khi âm bass được sản xuất.

‘String Cajons’ hoặc ‘Snare Cajons’? Một số nhà sản xuất, như Meinl, đã giới thiệu các thuật ngữ ‘ Snare Cajon ‘đó cho biết thêm tất cả các loại nhầm lẫn cho một sự lựa chọn đã được khó khăn. Các trống hộp ban đầu của châu Phi & Peru không có cạm bẫy , dựa trên phân chia và phong ván ép để sản xuất buzz của họ. Phần lớn các cajons sử dụng dây điện bẫy (mà Meinl gọi ‘Strings’) để sản xuất buzz của họ.Schlagwerk giới thiệu ý tưởng sử dụng bẫy, tương tự như những người được tìm thấy trên cái trống đặt truyền thống tại chỗ các bẫy dây, trên mình 2-in-1 cajons vì chúng rẻ và rất linh hoạt; họ có thể được gỡ bỏ nếu muốn, chỉ đơn giản bằng cách nhấc chúng ra!). Meinl đã tinh chế này một chút với một số cajons gần đây của họ. Cách đơn giản nhất để tham khảo Cajon âm thanh được sử dụng các thuật ngữ ‘thấp’ hoặc ‘trầm’ & ‘cao’ hoặc ‘bẫy’ và hiểu rằng sự khác biệt là trong cách bẫy âm thanh được tạo (dây, bẫy dây, bẫy hoặc bàn chải). Việc sử dụng các dây đàn guitar là khá nhiều vào chất lượng cao phổ dụng cụ đích thực từ Tây Ban Nha và Peru (mặc dù như chúng tôi đã đề cập, hầu hết cajons Peru không có bẫy) và nhiều trong số đó đã tinh chế các cơ chế điều chỉnh độ nhạy cao / căng của dây . Đối với sự khác biệt về âm thanh giữa hai loại sắp xếp bẫy, nó là sự lựa chọn cá nhân, thực hiện với đôi tai của chúng tôi: Nếu nó âm thanh tuyệt vời đối với chúng tôi, đó là hầu hết các chiến thắng!

Số lượng dây bẫy khác nhau tùy theo nhà sản xuất và model nhưng thường là một hoặc hai cặp dây được sử dụng. Một số mô hình sử dụng 3 cặp căng độc lập với dây bẫy. Sự khác biệt chính là dây nhiều hơn có thể tạo ra nhiều tiếng lách bẫy hoặc buzz, nhưng trong thực tế, sự căng thẳng của các dây ảnh hưởng mà thành phần của âm thanh. Việc tăng số lượng dây, chẳng hạn như 3 cặp, cho phép linh hoạt hơn trong bẫy buzz qua trên khuôn mặt của cajon; nhưng những tiếng trống là đắt hơn và có lẽ hiệu ứng chỉ thực sự chú ý bởi một tai có kinh nghiệm hoặc được đào tạo.

Trên nhiều cajons, những cái bẫy được điều chỉnh cho phép bạn thay đổi các phản ứng bẫy và âm thanh bằng cách nới lỏng hay thắt chặt các bẫy dây / ruột / bàn chải.Nên cẩn thận không để quá chặt hoặc quá lỏng các bẫy như thế này là có hại cho âm thanh.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ–NHẬN DẠY TRỐNG CAJON TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://hoctrongcajon.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Tìm gia sư dạy trống Cajon chất lượng
Nếu muốn theo đuổi bộ môn trống Cajon bạn sẽ thấy việc học môn nhạc cụ này không quá khó…
Gia sư dạy trống Cajon tốt nhất
Trống Cajon là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, sử dụng được cho rất nhiều thể loại nhạc khác…
Tìm gia sư dạy trống Cajon ở đâu?
Hiện nay với sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đi cùng đó là sự…
Nhận dạy trống Cajon tại nhà học viên
Trống Cajon là một loại nhạc cụ như bao nhạc cụ khác, nó không tự hình thành trong con người…
Gia sư dạy trống Cajon tại TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là một trung tâm chuyên cung ứng gia sư dạy trống Cajon tại…
Dạy trống Cajon tại nhà
Là một người đam mê trống Cajon. Bạn luôn muốn tìm kiếm cho mình một địa điểm học trống Cajon…